Sức hấp dẫn của nghề sales BĐS là vô cùng lớn, vì vậy mà vài năm gần đây số người lựa chọn theo nghề ngày một nhiều. Nghề sales BĐS có mức hoa hồng cao ngất ngưởng về sau mỗi giao dịch, môi trường làm việc năng động, tự do và chủ động. Nhưng một sự thật nghề sales BĐS không hề “ngon ăn” dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Sales word cloud, business concept

Các sàn giao dịch bất động sản vẫn liên tục được mở ra, làm cho nhu cầu tuyển dụng được đẩy lên cao. Mang tới cho những bạn trẻ nhiều cơ hội phát triển bản thân và gia tăng thêm thu nhập. Nhưng trước khi bước chân vào nghề sales BĐS các bạn cần phải biết những sự thật để đưa ra quyết định đúng đắn.

Muốn kiếm được tiền trước hết bạn phải có tiền?

Đây là điều mà nhiều bạn sales mới vào nghề không thực sự biết. Phần lớn các sàn giao dịch hiện nay đều chỉ đưa ra mức hỗ trợ tài chính “tượng trưng” cho nhân viên kinh doanh, không có mức lương cố định. Khi theo nghề sales nếu muốn kiếm được tiền trước hết bạn phải có tiền. Có tiền để duy trì cuộc sống, có tiền để tìm kiếm khách hàng, mua database, làm website, làm truyền thông,…

Không phải ai cũng may mắn có được giao dịch chỉ trong tháng đầu tiên theo nghề. Vì vậy, nếu bạn không muốn rơi vào cảnh túng quẫn, tù túng khi không kiếm được tiền thì bạn cần phải có một kế hoạch tài chính thật khôn ngoan trước khi bước chân vào nghề sales BĐS. Dự trù kinh phí, tài chính trong khoảng 3 – 6 tháng tùy phân khúc và định hướng nghề nghiệp.

8fcb493598e477ba2ef5

Trước khi nhận được tiền hoa hồng từ những giao dịch thành công bạn phải “dắt túi’ một số tiền nhất định

Bản thân Hưng cũng từng có khoảng thời gian lăn lộn với nghề vì không chuẩn bị tiền cho những tháng ngày bắt đầu “chinh chiến” đó. Nhưng chính vì sự không có đó đã thôi thúc Hưng rất nhiều, buộc bản thân phải đẩy nhanh tiến trình thành công.

Nhưng thời điểm của những năm 2010 khác với thời điểm của năm 2018, nên để chắc chắn theo được nghề và có được thành tựu thì tốt nhất các bạn cần “dắt lưng” cho mình một số vốn đủ để trang trải cho cuộc sống hàng ngày và công việc trong thời gian đầu vào nghề.

Mức hoa hồng đôi khi không hấp dẫn như bạn tưởng.

So với bán chung cư, căn hộ cho thuê hay đất nền thì tiền hoa hồng khi giao dịch thành công một căn biệt thự biển thường gấp nhiều lần. Đó là lý do nhiều sales dần chuyển hướng sang phân khúc này. Nhưng nói đi cũng phải nói lại mỗi phân khúc lại có điểm mạnh yếu khác nhau, không thể nói cái nào tốt hơn hẳn cái nào.

Hưng cũng từ một người bán đất nền, chung cư, nhà phố đi lên sau khi kinh qua mọi phân khúc Hưng sẵn sàng chuyển hẳn sang bán condotel và giờ là biệt thự biển khi thấy thị trường đang thay đổi. Thích nghi với tình hình thị trường, với thời cuộc cũng là điều các bạn sales mới nên chủ động. Nhờ bán những phân khúc này Hưng có một nền kiến thức đủ để chuyển sang phân khúc cao hơn mà không bị ngợp.

19-22

Để có được mức hoa hồng cao người làm sales cũng phải đánh đổi nhiều thứ 

Năm 2018, ngoài biệt thự biển, Địa Ốc 5 Sao thay đổi chiến lược tập trung bán dòng sản phẩm condotel tại Đà Nẵng và Nha Trang hai địa phương có nhiều dự án hot nhất, được giới đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Nếu bán một căn chung cư, condotel hoa hồng trung bình được vài chục triệu một căn, mỗi tháng bán được 1 vài căn công thêm thưởng từ chủ đầu tư, công ty chắc chắn mức hoa hồng sẽ không thua kém gì so với việc chốt biệt thự.

Bởi thời gian chốt thành công một căn biệt thự trung bình từ 3 tháng đến 1 năm. Đã là sales BĐS thì việc so sánh mức hoa hồng, tiền thưởng nhận được còn phải phụ thuộc vào phân khúc bạn chọn. Trong trường hợp này cần có sự so sánh đúng mực. Để nhận được mức hoa hồng như thế, các bạn sales cũng phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc còn có cả mồ hôi và nước mắt.

Nếu sợ đương đầu với thử thách đừng chọn nghề sales

Đây là điều Hưng khuyên chân thành đến các bạn, nghề sales BĐS không phải màu hồng, không sung sướng gì đâu. Những người làm sale họ có tiền bởi họ dám đương đầu với thử thách, áp lực, đôi khi là chịu đánh đổi thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng hơn họ có đủ ý chí, sự quyết tâm. Nếu bạn không đủ bản lĩnh rất khó có thể trụ lại và thành công với nghề.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG KHỞI NGHIỆP VỚI NGHỀ SALES BĐS

Nghề sales cho bạn nhiều thứ như kiến thức, các mối quan hệ, kỹ năng, kinh nghiệm nhưng cũng lấy đi của bạn nhiều đó là thời gian, công sức. Và để tiết kiếm thời gian, công sức bạn cần phải biết cách lập kế hoạch về thời gian cũng như lên kế hoạch cho việc bán hàng sao cho hiệu quả nhất. Đi từng bước nhỏ và được đào tạo, hướng dẫn đúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn có thêm động lực theo nghề sales.

Làm sales BĐS không khó nhưng để có thể làm giàu từ nghề thì ít người làm được. Muốn trở thành một nhân viên môi giới BĐS chuyên nghiệp, trước hết phải rèn luyện tính tự giác, chủ động của bản thân.

Thường xuyên trao dồi kỹ năng, kiến thức, tìm được môi trường làm việc đủ tốt bạn sẽ thành công rất nhanh. Ngoài ý chí, sự nỗ lực tự thân thì đây là những điều giúp bạn thành công với nghề sales.

Nguyễn Đại Hưng huấn luyện viên sales BĐS triệu đô

Hoa hồng môi giới BĐS