Đã là đầu tư thì luôn thường trực rủi ro và BĐS nghỉ dưỡng cũng không ngoại lệ nằm ngoài quy luật của thị trường cũng như cuộc sống. Vậy với kênh đầu tư này (có thể lấy dự án tại Bãi Dài Cam Ranh Nha Trang làm ví dụ) để thấy được trong BĐS nghỉ dưỡng có những rủi ro nào và liệu có cách nào để kiểm soát được chúng hay không thì hãy cùng theo dõi qua bài phân tích dưới đây.

Là một loại hình xuất hiện tại Việt Nam trong mấy năm trở lại đây và có được những đặc điểm như sau:

  • Được xây dựng tại các vị trí đẹp (hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ nghỉ dưỡng…)
  • Khu vực tập trung lượng lớn du khách
  • Ưu tiên các vùng ven biển hoặc đồi núi nhiều phong cảnh đẹp
  • Sản phẩm được kết hợp với các hạ tầng: hạ tầng giao thông, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng (khu vui chơi giải trí, khu chăm sóc sắc đẹp, spa, nhà hàng, bar, bể bơi,…)
  • Kinh doanh với hình thức timeshare lợi nhuận.

Như vậy, có thể tóm gọn đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng như sau:

KÊNH ĐẦU TƯ LÂU DÀI – TÍNH AN TOÀN CAO
THU NHẬP THỤ ĐỘNG – THẢNH THƠI HƯỞNG LỜI
BẢO TOÀN GIÁ TRỊ DÒNG VỐN
KỲ VỌNG TĂNG GIÁ TRỊ BĐS THEO THỜI GIAN
TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BĐS NGHỈ DƯỠNG:

Tìm hiểu thêm: BĐS ven biển Cam Ranh

Rủi ro là điều không tránh khỏi và cần xác định được nguyên nhân cũng như vì sao rủi ro lại xảy ra. Dưới đây là một số rủi ro nhà đầu tư có thể gặp phải nếu lựa chọn NHẦM dự án BĐS nghỉ dưỡng:

1/ Rủi ro đến từ điều kiện tự nhiên: yếu tố tự nhiên cũng sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả sinh lời của sản phẩm nghỉ dưỡng. Vị trí không tốt, khí hậu nhiều bất ổn cùng với thiên tai xảy ra thường xuyên thì chắc chắn không thể nào là điểm hấp dẫn đối với du khách.
2/ Rủi ro đến từ chất lượng sản phẩm: nếu sản phẩm không đi đúng hướng cũng như không nhắm đúng thị hiếu khách du lịch nghỉ dưỡng và không tạo được sự khác biệt để hấp dẫn du khách thì chắc chắn không có hiệu quả trong việc sinh lời cao.
3/ Rủi ro về thương hiệu: ngoài thương hiệu của chủ đầu tư, nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu về đơn vị quản lý vận hành dự án, phải biết HỌ LÀ AI trên thị trường?
4/ Đơn vị quản lý & vận hành dự án: nếu đơn vị quản lý & vận hành không chuyên nghiệp; thuê thời vụ thì công suất phòng và sự vận hành của sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không được đảm bảo.
5/ Rủi ro đến từ năng lực tài chính của Chủ đầu tư: nếu năng lực tài chính yếu kém thì việc mạnh tay để chi cho phát triển dự án, ở giai đoạn đầu còn chưa ổn định cũng là việc khó khăn. Lúc ấy, việc đảm bảo dòng lời như cam kết cũng là vấn đề nan giải.

Đó là một vài những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình đầu tư loại hình BĐS nghỉ dưỡng này. Và vấn đề của nhà đầu tư lúc này là chọn được dự án đủ tốt và dự án Movenpick Cam Ranh resort sẽ giúp các nhà đầu tư giải quyết được những nỗi lo này.

Xem thêm: ưu đãi khi mua biệt thự movenpick cam ranh

Nếu biệt thự biển nghỉ dưỡng chứa đựng nhiều rủi ro như vậy thì tại sao tôi không đầu tư vào kênh đầu tư khác? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi nhiều Nhà đầu tư đặt ra khi nghiên cứu về những rủi ro của kênh đầu tư.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu được rằng biệt thự biển nghỉ dưỡng được giới chuyên gia và nhiều Nhà đầu tư khác đánh giá là GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH VẸN TOÀN và đã được đánh giá dựa trên sự so sánh, đối chiếu với các kênh đầu tư khác. Điều hiển nhiên, những kênh đầu tư khác cũng đều chứa đựng những rủi ro riêng của chúng.

Mọi thắc mắc về rủi ro cũng như định hướng chọn dự án quý nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua hotline: 09 6226 9229 để được giải đáp.

Đọc thêm: condotel tại phú quốc

căn hộ khách sạn movenpick phú quốc